รีวิวภาพยนต์เรื่อง IRONMAN มหาประลัยคนเกราะเหล็ก

รีวิวภาพยนต์ IRONMAN มหาประลัยคนเกราะเหล็ก

โทนี่ สตาร์ค ผู้สืบทอดผู้รับเหมาด้านการป้องกันสตาร์ก อินดัสตรี้ส์จากบิดาผู้ล่วงลับของเขาโฮเวิร์ด สตาร์คอยู่ในอัฟกานิสถานที่ขาดสงครามพร้อมกับเพื่อนและผู้ประสานงานทางทหารพันโท เจมส์ โรดส์ เพื่อสาธิตขีปนาวุธ “เจริโค” ใหม่ หลังจากการสาธิต ขบวนรถถูกซุ่มโจมตี และสตาร์คได้รับบาดเจ็บสาหัสจากขีปนาวุธที่ผู้โจมตีใช้ หนึ่งในบริษัทของเขาเอง

เขาถูกจับและถูกขังอยู่ในถ้ำโดยกลุ่มก่อการร้ายที่เรียกว่าสิบแหวน Yinsenเพื่อนแพทย์ผู้ถูกกักขัง ฝังแม่เหล็กไฟฟ้าเข้าไปในหน้าอกของ Stark เพื่อกันเศษกระสุนที่ทำให้เขาบาดเจ็บจากการไปถึงหัวใจและฆ่าเขา ผู้นำสิบวงRazaเสนออิสรภาพของสตาร์คเพื่อแลกกับการสร้างขีปนาวุธเจริโคสำหรับกลุ่ม แต่เขาและยินเซ่นรู้ว่าราซาจะไม่รักษาคำพูดของเขา

สตาร์คและยินเซ่นแอบสร้างเครื่องกำเนิดไฟฟ้าขนาดเล็กและทรงพลังที่เรียกว่าเครื่องปฏิกรณ์อาร์คเพื่อจ่ายพลังงานให้กับแม่เหล็กไฟฟ้าของสตาร์คและชุดเกราะขับเคลื่อนต้นแบบเพื่อช่วยในการหลบหนี แม้ว่าพวกเขาจะซ่อนชุดสูทไว้เกือบจนเสร็จ แต่ Ten Rings ก็ค้นพบความตั้งใจของตัวประกันและโจมตีโรงงาน Yinsen เสียสละตัวเองเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของพวกเขาในขณะที่ชุดสูทมีกำลังขึ้น

สตาร์ค สวมเกราะต่อสู้เพื่อออกจากถ้ำเพื่อค้นหา Yinsen ที่กำลังจะตาย จากนั้นเผาอาวุธของ Ten Rings ด้วยความโกรธและบินหนีไป พังทลายในทะเลทรายและทำลายชุด หลังจากได้รับการช่วยเหลือจากโรดส์ สตาร์คกลับบ้านและประกาศว่าบริษัทของเขาจะยุติการผลิตอาวุธ Obadiah Stane หุ้นส่วนเก่าของบิดาของเขาและผู้จัดการของบริษัท แนะนำให้สตาร์คว่าสิ่งนี้อาจทำลายสตาร์คอินดัสทรีและมรดกของบิดาของเขา

ในการประชุมเชิงปฏิบัติการที่บ้านของเขา สตาร์คสร้างชุดเกราะชั่วคราวที่โฉบเฉี่ยวและทรงพลังยิ่งขึ้น รวมทั้งเครื่องปฏิกรณ์อาร์คที่ทรงพลังกว่าสำหรับมันและหน้าอกของเขา ผู้ช่วยส่วนตัว Pepper Potts วางเครื่องปฏิกรณ์ดั้งเดิมไว้ในตู้กระจกขนาดเล็ก แม้ว่าสแตนจะขอรายละเอียด สตาร์คที่น่าสงสัยก็ตัดสินใจที่จะเก็บงานของเขาไว้กับตัว

ในงานการกุศลที่จัดโดย Stark Industries นักข่าวChristine Everhartแจ้ง Stark ว่าอาวุธของบริษัทของเขาเพิ่งถูกส่งมอบให้กับ Ten Rings และกำลังถูกใช้เพื่อโจมตี Gulmira หมู่บ้านบ้านเกิดของ Yinsen สตาร์คสวมชุดเกราะใหม่และบินไปยังอัฟกานิสถานซึ่งเขาช่วยชาวบ้านไว้

ในขณะที่บินบ้านสตาร์ถูกโจมตีโดยสองF-22 แร็พเตอร์ เขาเปิดเผยตัวตนที่เป็นความลับต่อโรดส์ทางโทรศัพท์เพื่อพยายามยุติการโจมตี ในขณะเดียวกัน Ten Rings รวบรวมชิ้นส่วนของชุดต้นแบบของ Stark และพบกับ Stane ผู้ซึ่งลักลอบค้าอาวุธให้กับ Ten Rings และได้ทำรัฐประหารเพื่อแทนที่สตาร์คในฐานะซีอีโอของสตาร์คอินดัสทรีด้วยการจ้างเทนริงส์เพื่อฆ่าเขา เขาปราบ Raza และฆ่าส่วนที่เหลือของกลุ่ม สเตนมีชุดใหม่ขนาดใหญ่ที่ออกแบบวิศวกรรมย้อนกลับจากซากปรักหักพัง

สตาร์คจึงส่ง Potts ไปเจาะฐานข้อมูลของบริษัทเพื่อติดตามการจัดส่งที่ผิดกฎหมาย เธอพบว่าสแตนจ้างสิบวงแหวนเพื่อฆ่าสตาร์ค แต่กลุ่มนี้กลับทรยศเมื่อพวกเขารู้ว่าพวกเขามีเส้นทางตรงไปยังอาวุธของสตาร์ค Potts พบกับตัวแทนPhil Coulsonจาก SHIELD ซึ่งเป็นหน่วยข่าวกรองเพื่อแจ้งกิจกรรมของ Stane ให้เขาทราบ

นักวิทยาศาสตร์ของ Stane ไม่สามารถเลียนแบบเครื่องปฏิกรณ์อาร์คขนาดจิ๋วของ Stark ได้ ดังนั้น Stane จึงซุ่มโจมตี Stark ที่บ้านของเขาและขโมยเครื่องหนึ่งจากอกของเขาไป สตาร์คพยายามไปที่เครื่องปฏิกรณ์เดิมของเขาเพื่อแทนที่ก่อนที่จะตาย Potts และเจ้าหน้าที่ SHIELD หลายคนพยายามจับกุม Stane แต่เขาสวมชุดและโจมตีพวกเขา

สตาร์คต่อสู้กับสแตน แต่ไม่มีใครเทียบได้หากไม่มีเครื่องปฏิกรณ์ใหม่ของเขาเพื่อให้ชุดทำงานเต็มประสิทธิภาพ การต่อสู้พาสตาร์คและสแตนขึ้นไปบนสุดของอาคารอุตสาหกรรมสตาร์ก และสตาร์กสั่งให้พอตต์โหลดเครื่องปฏิกรณ์อาร์คขนาดใหญ่ที่ให้กำลังแก่อาคารมากเกินไป สิ่งนี้ทำให้เกิดกระแสไฟกระชากขนาดมหึมาที่ทำให้สแตนและชุดเกราะของเขาตกลงไปในเครื่องปฏิกรณ์ระเบิด ฆ่าเขา วันรุ่งขึ้น ในงานแถลงข่าว สตาร์คยอมรับต่อสาธารณชนว่าเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่สื่อมวลชนขนานนามว่า “IRONMAN