Sonic The Hedghog เม่นแคระผู้น่ารักจากอีกโลกได้รับพรด้วยความเร็วที่เหนือชั้น

Sonic The Hedghog เม่นแคระผู้น่ารักจากอีกโลกหนึ่งได้รับพรด้วยความเร็วที่เหนือชั้นในฐานะมหาอำนาจของเขา พระองค์ทรงทำให้แผ่นดินเป็นบ้านใหม่ของพระองค์ ขณะนี้ โซนิคตัดสินใจเปลี่ยนดาวเคราะห์โดยมีนักวิทยาศาสตร์จอมโกงคนหนึ่งกำลังตามรอยอยู่ แต่ก่อนที่เขาจะมีความสนุกสนานไปพร้อมกัน

พลังอันยิ่งใหญ่มาพร้อมปัญหาใหญ่ โซนิคเม่นสีน้ำเงินน่ารักมีความเร็วเป็นประกาย แต่เขาต้องวิ่งต่อไปเพื่อมีชีวิตอยู่ ในการสืบเสาะเอาชีวิตรอด เขาได้ลงจอดในเมืองอเมริกันอันเงียบสงบที่เรียกว่ากรีนฮิลส์ ที่นี่ เขาพบความสงบ เงียบสงบ และไม่เปิดเผยชื่อทั้งหมดที่เขาแสวงหา แต่เมื่ออยู่ท่ามกลางมนุษย์ โซนิคปรารถนาที่จะมีเพื่อนฝูงและสิ่งนี้ทำให้เขาต้องลำบาก

Sonic The Hedghog

ด้วยโครงเรื่องที่เรียบง่ายแต่ให้ ความบันเทิง ผู้กำกับเจฟฟ์ ฟาวเลอร์จึงใช้ประโยชน์จากฮิสทริโอนิกส์ของโซนิคในวิดีโอเกมที่เป็นสัญลักษณ์ได้เป็นอย่างดี ให้เสียงพากย์โดย Ben Schwartz โซนิคเป็นตัวละครที่น่ารักและมีชีวิตชีวา ไม่เพียงแต่รูปลักษณ์ใหม่และปรับปรุงแล้วของเขาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการพูดพล่อยๆ อย่างต่อเนื่องของเขาซึ่งนำช่วงเวลาแห่งเสียงหัวเราะออกมามากมาย บทสนทนาของเขามีไหวพริบและเจือด้วยอารมณ์ขันร่วมสมัยที่สะอาดตาซึ่งทำให้เขาน่ารักในทันที ตัวละครที่น่ารักอีกตัวหนึ่งคือนายอำเภอทอม วาโชวสกี้ (เจมส์ มาร์สเดน) นายอำเภอในละแวกใกล้เคียงที่เป็นมิตร

เจมส์เล่นทอมด้วยเสน่ห์ที่เรียบง่าย สมการความรักและความเกลียดชังของเขากับโซนิคและการล้อเล่นอย่างต่อเนื่องนั้นสนุกที่จะดู อันที่จริงความโบรมานซ์ของพวกเขาเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของภาพยนตร์เรื่องนี้และได้รับการพัฒนาอย่างเป็นธรรมชาติ แมดดี้ ภรรยาของทอม (ติก้า ซัมป์เตอร์) ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ แม้จะใช้เวลาอยู่หน้าจอค่อนข้างน้อยก็ตาม แต่จิม แคร์รี่ย์รับบทเป็น ดร.โรบอตนิก ที่ขี้ขลาดและประหลาด เขาสวมชุด ‘Men in Black’ ที่เฉียบคมและหนวดที่แฮนด์บาร์ แคร์รี่ค่อนข้างบีบแตรเหมือนวายร้ายที่พูดกับตัวเอง ไม่ยอมให้คนอื่นพูดและเต้นเหมือนไม่มีใครดู

Sonic The Hedghog

การจัดประเภทให้เหมาะสม การเล่าเรื่องบรรจุในซีเควนซ์แอ็กชันออกเทนสูงบางฉากที่ลื่นไหล แน่นอนว่าความเร็วจะลดลงเมื่อไม่มีแอ็คชั่นหรือเรื่องตลก แต่ก็ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยเกินไป แม้ว่าเรื่องนี้จะค่อนข้างคาดเดาได้และไม่ได้มีความแปลกใหม่มากนัก โชคดีที่มีแฟนเกมย้อนหลังอยู่บ้างเป็นลูกบอลเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยพลังอันยิ่งใหญ่ อัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่น การผจญภัย และความบันเทิงในแพ็คเกจสุดน่ารัก เหมาะอย่างยิ่งที่จะต่อสู้กับความเบื่อหน่ายของคุณ